Phải làm sao khi iPhone 7 bị treo cảm ứng?
5 (100%) 2 votes

iPhone 7 bị treo cảm ứng khiến bạn không thể thực hiện thao tác nào trên máy. Vậy lỗi này là do đâu? Phải làm sao khi iPhone 7 bị treo cảm ứng?

iPhone 7 chính là dòng điện thoại đình đám đang được rất nhiều người “săn đón”. Dòng điện thoại với nhiều tính năng ưu việt cùng kích thước màn hình lớn đã đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên trong khi sử dụng người dùng vẫn phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 bị treo cảm ứng. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này thế nào chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

iPhone 7 bi treo cam ung

Lý do dẫn đến iPhone 7 bị treo cảm ứng là gì?

Điện thoại iPhone 7 bị treo cảm ứng khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPhone 7 bị treo cảm ứng?

– Do bạn cài quá nhiều ứng dụng trên điện thoại dẫn đến xung đột khiến điện thoại bị treo cảm ứng.

– Bạn vừa sạc điện thoại mà vẫn sử dụng điện thoại cũng chính là nguyên nhân khiến điện thoại bị treo.

– Có thể là do trước đó bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng nên sử dụng một thời gian bị treo cảm ứng.

– Bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc như xem film, nghe nhạc, chơi game trong thời gian lâu khiến cảm ứng bị đơ hay bị treo.

Có thể thấy hầu hết lý do khiến iPhone 7 bị treo cảm ứng đều là do người dùng. Vậy cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

khac phuc iphone 7 bi treo cam ung

Phải làm sao khi iPhone 7 bị treo cảm ứng?

– Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ và giải phóng dung lượng.

– Nên tắt các ứng dụng như Wifi, 3G khi không sử dụng.

– Đối với trường hợp iPhone 7 bị treo cảm ứng thì bạn có thể Reboot lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi hiện logo Apple là đã Reboot được nhé!

– Nếu sau khi bạn Reboot điện thoại mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng trên thì bạn phải restore lại máy nhé! Để có thể Restore thì trước hết bạn cần cài sẵn chức năng iTunes trên máy tính, sau đó dùng cáp USB để kết nối máy tính với điện thoại. Khi đã kết nối được iTunes sẽ hiện logo Apple. Lúc này bạn nhất “Restore” trên Summary là có thể Restore iPhone 7 được rồi nhé!

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 7 bị treo cảm ứng thì có nghĩa là cảm ứng của bạn đã bị hỏng và cần phải thay màn hình cảm ứng iPhone 7 mới. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì bạn nên đem máy tới trung tâm đã mua máy để được bảo hành. Còn nếu đã hết thời gian bảo hành thì bạn có thể đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được khắc phục sự cố nhé!