Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị sọc?
5 (100%) 2 votes

Màn hình Oppo F1 bị sọc sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. Do đó khi gặp tình trạng này phải tìm cách khắc phục ngay nhé!

Oppo F1 với màn hình khá lớn cùng nhiều tính năng cực tốt đã đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng. Nhưng sẽ ra sao nếu màn hình Oppo F1 bị sọc? Điều này sẽ gây rất nhiều trở ngại và khó chịu cho người dùng khi sử dụng máy. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này và cách khắc phục tốt nhất nhé!

man hinh oppo f1 bi soc

Nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc

Khi gặp tình trạng này, màn hình điện thoại Oppo F1 sẽ xuất hiện các sọc ngang dọc nhiều, lúc đầu ít sau đó nhiều dần, các sọc xen kẽ nhau ngang hoặc dọc trên màn hình. Điều này gây rất nhiều khó chịu cho người dùng, khiến bạn không thể nhìn rõ các icon trên màn hình và không thao tác cảm ứng được. Các nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng màn hình Oppo F1 bị sọc có thể là:

– Lỗi do nhà sản xuất, Thế nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, chỉ có thể là trong quá trình vận chuyển đến tay người dùng đã xảy ra lỗi. nếu có bạn sẽ được đổi mới ngay nên cũng không cần lo lắng quá nhé.

– Điện thoại bị rơi vỡ, va đập mạnh hoặc rơi vào nước làm cáp kết nốt màn hình bị ảnh hưởng, bị chập và xuất hiện sọc ngang dọc.

– Bạn cài phải ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy đã gây xung đột và khiến màn hình bị sọc.

– Bạn sử dụng bộ sạc không đúng với máy khiến nguồn điện cung cấp vào máy không ổn định và gây nên tình trạng sọc màn hình.

khac phuc man hinh oppo f1 bi soc

Khắc phục màn hình Oppo F1 bị sọc thế nào là hiệu quả?

Có thể khi thấy màn hình Oppo F1 bị sọc, nhiều người dùng đã nghĩ ngay đến việc tìm đến trung tâm uy tín để thay màn hình Oppo F1 khác. Tuy nhiên nếu bình tĩnh bạn có thể tự khắc phục được tình trạng trên đó.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy hãy thử cài đặt lại máy, nâng cấp phần mềm và khôi phục cài đặt gốc cho máy để thiết bị có thể hoạt động lại bình thường. Với việc cài đặt lại máy sẽ khắc phục được các lỗi do phần mềm xung đột gây ra, hoặc lỗi do phiên bản phần mềm đã cũ nhé.

Nếu lỗi do phần cứng thì việc tự khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc là điều không thể. Lúc này buộc phải thay màn hình Oppo F1 khác thì mới có thể sử dụng điện thoại tiếp nhé. Nếu bạn không có đủ chuyên môn và am hiểu kỹ thuật thì không nên tự mà cố sửa sẽ khiến tình trạng lỗi nặng hơn. Tốt nhất bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc tới một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời nhé.

Trung tâm FASTCARE được biết đến là địa chỉ chuyên sửa chữa điện thoại, thay thế linh kiện cho điện thoại, máy tính bảng chất lượng tốt nhất tại HCM. Đến đây điện thoại của quý khách sẽ được khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc và nhận được dịch vụ vô cùng chất lượng, giá rẻ mà bảo hành lại dài hạn, quý khách còn có thể quan sát mọi thao tác làm việc của kỹ thuật viên nên hoàn toàn có thể yên tâm nhé.