Khi iPhone 7 bị liệt cảm ứng nên làm thế nào?
5 (100%) 1 vote

iPhone 7 bị liệt cảm ứng chắc chắn sẽ làm bạn lo lắng. Trước hết nó ảnh hưởng tới các hoạt động trên máy của bạn. Thêm vào đó nó tạo cảm giác bất tiện và khó chịu. 

Bất tiện và khó chịu có phải là cảm giác của bạn khi iPhone 7 bị liệt cảm ứng. Thật tệ khi bạn đang xem phim, đang chơi game mà điện thoại đột ngột dừng cảm ứng. Nó khiến cho cảm xúc của bạn trở nên hụt hẫng và khó chịu.Vậy làm thế nào để thoát khỏi tâm trạng “xấu xí” này. Hãy tham khảo bài viết sau đây.

iPhone 7 bi liet cam ung

Vì sao iPhone 7 bị liệt cảm ứng

Các nguyên nhân gây ra iPhone 7 bị liệt cảm ứng thường quen thuộc tới mức người dùng không ngờ tới. Đó là:

  • iPhone 7 được sử dụng “quá sức” trong suốt một thời gian dài. Thực chất không có một cỗ máy nào có thể hoạt động xuyên suốt trong một thời gian dài. iPhone 7 cũng vậy, vì thế nó dễ gây ra rắc rối khi sử dụng quá lâu.
  • iPhone 7 bị lỗi cảm ứng do người dùng cài đặt quá nhiều apps ứng dụng. RAM quá tải, bộ nhớ đầy…những lý do này tạo nên sự ức chế cảm ứng. Tương tự phần mềm không tương thích hoặc phiên bản sử dụng quá cũ cũng là lý do khiến iPhone 7 bị liệt cảm ứng.
  • Nếu sử dụng các thiết bị đi kèm mà không đảm bảo chất lượng. Chúng sẽ là những nhân tố phá hủy máy trong âm thầm. Nó “gặm nhấm” nguồn, màn hình và cảm ứng…tạo ra những rắc rối phức tạp.
  • iPhone 7 bị liệt cảm ứng sau những va chạm mạnh. Đây là điều rất thường xuyên nên người dùng nên chú ý sử dụng.

iPhone 7 bi liet cam ung

Cách khắc phục iPhone 7 bị liệt cảm ứng

Khắc phục iPhone 7 bị liệt cảm ứng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý sau đây nhé.

  • Nói không với các phần mềm lạ (có thể sẽ chứa virut hay mã độc) và ứng dụng nặng hay quá cũ. Vì nó sẽ gây các xung đột lỗi phần mềm. Bạn có thể thử gỡ các ứng dụng ra và tạm thời tắt máy sau đó sử dụng xem có ổn định hay không.
  • Khởi động lại máy cũng là cách lý tưởng để xử lý lỗi. Đặc biệt với lỗi cảm ứng hoặc màn hình thì khởi động lại máy sẽ giúp màn hình cảm ứng ổn định và sử dụng tốt hơn.
  • Restore máy cũng là cách tương tự với khởi động lại. Tuy nhiên điểm mạnh của phương án này đó là đưa máy về mặc định để ổn định các phần mềm từ đó máy sẽ xử lý tốt hơn, nhanh hơn.
  • Đập nhẹ vào máy cũng là một cách”không tưởng” để khắc phục lỗi iPhone 7 bị liệt cảm ứng. Nó sẽ tác động lên phần cứng máy để máy ổn định trở lại. Nhưng nhớ tác động một lực vừa đủ.

Hi vọng với những chia sẻ trên, lỗi iPhone 7 bị liệt cảm ứng sẽ được xử lý tốt nhất. Tuy nhiên bạn sẽ cần tới các trung tâm điện thoại uy tín nếu tình trạng máy nghiêm trọng hơn.