Khắc phục màn hình Oppo F1 bị mờ đơn giản
5 (100%) 1 vote

Bạn đang gặp tình trạng màn hình Oppo F1 bị mờ, điều này gây nhiều khó chịu và trở ngại cho bạn khi sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng trên?

Oppo F1 đã đem đến cho người dùng trải nghiệm cực tuyệt vời với những chức năng mà nó đem lại. Được trang bị màn hình khá lớn cùng nhiều tính năng cực tốt, đặc biệt là tính năng selfie đã giúp dòng điện thoại này càng được ưa chuộng. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại cũng không thể tránh khỏi những lỗi và lỗi màn hình Oppo F1 bị mờ là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải. Vậy nguyên nhân lỗi này là do đâu và cách khắc phục lỗi này thế nào cho hiệu quả?

man hinh oppo f1 bi mo

Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị mờ

Dưới đây mình sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân khiến cho màn hình Oppo F1 bị mờ và hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhé. Nguyên nhân khiến cho màn hình Oppo F1 bị mờ có thể kể đến như:

– Lỗi từ phía nhà sản xuất, do lỗi tấm nền của màn hình hiển thị kém làm hình ảnh bị mờ. Lỗi này thường gặp phải khi điện thoại bạn sử dụng không phải hàng chính hãng.

– Trong quá trình sử dụng người dùng vô tình làm điện thoại bị rơi vào nước cũng là một trong những nguyên nhân thường găp khiến cho màn hình bị mờ.

– Sử dụng điện thoại cũ hay bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng nên bị mờ.

– Lỗi phần mềm, có thể do bạn cài phần mềm nào đó không tương thích với máy hay chưa cập nhật phần mềm mới nên gây nên tình trạng này.

– Có thể lỗi là do main, IC có vấn đề cũng là nguyên do khiến cho màn hình Oppo F1 bị mờ.

– Màn hình Oppo F1 bị mờ cũng có thể người dùng đã mở tính năng “chạm hai lần mờ hình nền” ở trong máy Oppo F1 mà quên tắt đi.

khac phuc man hinh oppo f1 bi mo

Khắc phục tình trạng màn hình Oppo F1 bị mờ

Đối với tình trạng màn hình Oppo F1 bị mà, thông thường người dùng phải thay màn hình Oppo F1 chính hãng mới có thể khắc phục triệt để được lỗi này. Tuy nhiên bạn hãy thử khắc phục bằng cách dưới đây nhé.

– Khởi động lại máy, có thể là lỗi phần mềm gây xung đột nên việc khởi động máy cũng giúp reset lại máy và khắc phục được lỗi xung đột trên máy đó.

– Khôi phục lại cài đặt gốc để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng. Trước khi thực hiện bạn nên sao lưu lại dữ liệu nhé. Bạn vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn tiếp “Khôi phục cài đặt gốc”.

– Có thể là do bạn đã mở tính năng “Chạm hai lần mờ hình nền”. Bạn hãy tắt tính năng này bằng cách vào phần “Cài đặt” -> “Hiển thị” -> Chọn “Hình nền và màn hình khoá” và tắt bỏ mục “chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình”.

Nếu như bạn đã thực hiện những cách hướng dẫn trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình Oppo F1 bị mờ thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn phải thay màn hình Oppo F1 mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại được đó nhé. Bạn nên đến trung tâm uy tín như FASTCARE để nhận được dịch vụ thay màn hình Oppo F1 chính hãng mà giá lại rẻ nhé!