Giải pháp khắc phục Oppo F1s bị đứng màn hình
5 (100%) 1 vote

Tình trạng Oppo F1s bị đứng màn hình đem lại rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy giải pháp khắc phục tình trạng này thế nào cho hiệu quả?

Dòng điện thoại Oppo F1s được trang bị kích thước khá mỏng gọn đẹp, cùng cấu hình khá mạnh. Đặc biệt là tính năng chụp hình tốt cho những hình ảnh cực đẹp mắt. Tuy nhiên không có sản phẩm nào là hoàn hảo, trong quá trình sử dụng điện thoại vẫn thường xảy ra những lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu. Oppo F1s bị đứng màn hình là tình trạng phổ biến mà nhiều thiết bị di động thường gặp hiện nay. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì? Giải phảp khắc phục khi gặp trường hợp này là thế nào?

oppo f1s bi dung man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo F1s bị đứng màn hình

Khi Oppo F1s bị đứng màn hình sẽ khiến màn hình Oppo F1s bị đứng im, không hoạt động. Mọi thao tác của người dùng xử lý trên màn hình này cũng không có bất cứ phản hồi nào. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì?

– Sử dụng máy quá lâu và chạy các ứng dụng nặng như chơi game đồ họa cao, xem phim cũng là nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1s bị đứng.
– Do cài đặt phần mềm khác lên máy dẫn tới xung đột và hỏng phần cứng.
– Chiếc Oppo F1s của bạn khởi động quá lâu và chưa được Restart trong thời gian gần đây cũng là nguyên nhân dẫn tới Oppo F1s bị đứng màn hình.
– Bạn đã thay phải linh kiện màn hình, cảm ứng của máy là hàng dởm không bảo đảm chất lượng
– Chiếc Oppo F1s của bạn được cài đặt quá nhiều phần mềm khiến cho Oppo F1s bị đứng, các ứng dụng xảy ra tình trạng xung đột trên máy.

Có thể thấy hầu hết các nguyên nhân khiến Oppo F1s bị đứng màn hình đều xuất phát từ phía người dùng. Khi gặp tình trạng này bạn hãy nên bình tĩnh để tìm giải pháp khắc phục nhé.

khac phuc oppo f1s bi dung man hinh

Giải pháp khắc phục Oppo F1s bị đứng màn hình

Màn hình Oppo F1 bị đứng cũng không phải là lỗi nghiêm trọng, trước khi đem máy đi thay màn hình Oppo F1s mới, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây nhé!

– Reset lại điện thoại có thể sẽ giúp xóa các ứng dụng hay phần mềm đang chạy trên máy và khắc phục được tình trạng xung đột trên máy đó nhé.

– Trong khi sử dụng máy, khi mở một ứng dụng nào đó khi không sử dụng nữa bạn nên tắt ứng dụng đó đi nhé. Nên tránh để ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến RAM bị quá tải và làm điện thoại chạy chậm.

– Nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết mà tốn nhiều dung lượng để giải phóng bộ nhớ cho máy, nhất là những game với cấu hình cao bạn nên xóa khỏi bộ nhớ máy để cho máy hoạt động trơn tru hơn nhé.

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Lưu ý nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc nhé. Bạn thực hiện khôi phục bằng cách: Vào Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1s bị đứng màn hình thì có nghĩa màn hình điện thoại của bạn đã bị hư hỏng và cần thay màn hình Oppo F1s mới để sử dụng nhé. Nếu bạn không đủ chuyên môn và am hiểu về việc sửa chữa điện thoại thì tốt nhất hãy đem đến địa chỉ uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đây khắc phục mọi sự cố quý khách gặp phải nhanh chóng với trang thiết bị hiện đại nhé!

>> Xem thêm: Khắc phục màn hình Oppo F1 bị mờ