Giải pháp cho tình trạng sọc màn hình iPhone 7
5 (100%) 1 vote

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 khiến người dùng bất tiện trong quá trình sử dụng? Đừng quá lo bởi đây không phải là vấn đề quá lớn. Bạn vẫn có thể “tự xử” ngay tại nhà.

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 là một trong những khiếm khuyết khiến iPhone mất điểm trong mắt người dùng. Lỗi này thường không quá nghiêm trọng nhưng nó gây ảnh hưởng tới chức năng thẩm mỹ và những trải nghiệm cho người dùng. Vậy làm thế nào để xử lý lỗi “đáng ghét” này. Hãy đọc các thông tin hữu ích sau đây. Nó sẽ giúp bạn đập tan nỗi lo lắng đó.

Tinh trang soc man hinh iPhone 7

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 do đâu?

Xảy ra tình trạng sọc màn hình iPhone 7 có thể là từ:

  • Nguyên nhân va đập: Tác động lực mạnh lên iPhone 7 không chỉ dẫn đến trường hợp iPhone 7 bị sọc màn hình mà còn ảnh hưởng tới lỗi cảm ứng hoặc lỗi phần cứng khác. Ic nguồn, màn hình hoặc main là những linh kiện rất dễ bị “tổn thương” do các va chạm mạnh.
  • Nguyên nhân phần mềm: iPhone 7 được thiết kế phần mềm riêng với tính bảo mật cực cao. Tuy nhiên nó vẫn dễ nhiễm mã độc nếu như người dùng cài đặt các phiên bản “hack” hoặc những phần mềm lại trên mạng. Ngoài ra khi sử dụng các ứng dụng không tương thích, iPhone 7 cũng dễ gặp phải tình trạng sọc màn hình iPhone 7.
  • Nguyên nhân khách quan: từ phía hãng sản xuất, từ môi trường hoặc thời tiết khí hậu sử dụng…cũng là lý do để iPhone gặp phải tình trạng sọc màn hình.
  • Tinh trang soc man hinh iPhone 7

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 khắc phục thế nào?

Khi gặp tình trạng sọc màn hình iPhone 7 người dùng có thể bình tĩnh xử lý theo những cách sau đây.

  1. Gỡ các phần mềm trên máy gây ra xung đột phần mềm như không tương thích, quá cũ hoặc quá nặng cho máy.
  2. Cập nhật phiên bản mới và giải phóng bộ nhớ máy để iPhone 7 hoạt động trơn tru hơn.
  3. Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 cũng có thể khắc phục được sau khi khởi động lại máy. Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên restore máy về mặc định. Cách này cũng giúp điện thoại xử lý nhanh chóng hơn.
  4. Thử đập nhẹ vào máy cũng là một cách “buồn cười” nhưng khá hiệu quả. Bởi nó tác động lên phần socket của máy và tạo nên sự ổn định cho iPhone 7.

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 có thể liên quan đến các lỗi khác của máy như cảm ứng, hiển thị hoặc nguồn. Vì vậy nếu không có được kết quả như ý với các thủ thuật trên. Bạn nên mang máy đi kiểm tra ở các trung tâm điện thoại uy tín và chất lượng.